HĐND thị trấn Phồn Xương tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND thị trấn khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Lượt xem:
Đọc bài viết

Ngày 27/12/2022, HĐND thị trấn Phồn Xương đã tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND thị trấn khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tọa kỳ họp ông Lý Xuân Thịnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn và ông Hoàng Văn Thắng- UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn.

Dự kỳ họp có ông Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Ông Nguyễn Đức Dương- HUV, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, cùng các ông, bà đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn; ông Nguyễn Văn Thế - PBT thường trực Đảng ủy; ông Dương Đức Hải - Phó BTĐU, Chủ tịch UBND thị trấn, các ông, bà trong  Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể, Trưởng công an, Cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách thị trấn; Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm Non, Bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; các ông bà là đại biểu HĐND thị trấn, các ban ngành đoàn thể và bí thư chi bộ, trưởng các khu dân cư thị trấn Phồn Xương.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo của thị trấn Phồn Xương về kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo của thường trực HĐND về tình hình hoạt động của HĐND thị trấn Phồn Xương năm 2022; Báo cáo của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023... Trong năm 2022, thị trấn Phồn Xương đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất các lĩnh vực. Tổng diện tích gieo trồng năm 2022 đạt trên 110,4% so với năm 2021; Tổng thu ngân sách trên địa bàn thị trấn được 70,6 tỷ đồng, đạt trên 97,6% chỉ tiêu huyện giao. Cơ sở vật chất kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư từng bước phát triển đồng bộ. Cùng với đó, các công tác về an sinh xã hội cũng được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả đã góp phần từng bước nâng cao đời sống về vật chất cũng như tinh thần cho nhân dân trên địa bàn. Công tác cải cách hành chính được quan tâm, đã triển khai thực hiện mô hình xây dựng "chính quyền thân thiện". Công tác tiếp dân giải quyết đơn thư của công dân được thực hiện tốt. Tình hình ANTT, TTATXH được giữ vững, nhiệm vụ quốc phòng địa phương được đảm bảo. Cũng tại kỳ họp thứ năm HĐND thị trấn Phồn Xương cũng đã dành phần lớn thời gian để thảo luận những vấn đề trọng tâm và các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023.

Phát biểu Tại Kỳ họp ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ bẩy, HĐND huyện Yên Thế nhiệm kỳ 2021-2026 và ghi nhận những kết quả đạt được của thị trấn Phồn Xương trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và giao nhiệm vụ cho thị trấn Phồn Xương cần tập trung cao trong việc triển khai và tổ chức các nhiệm vụ năm 2023.

Tại kỳ họp đã thông qua 5 tờ trình của UBND thị trấn và 2 tờ trình của HĐND thị trấn, các đại biểu HĐND thị trấn cũng đã biểu quyết thông qua các nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2023, kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023, Kế hoạch giám sát của HĐND thị trấn và Nghị quyết tổ chức các kỳ họp năm 2003../.

Bản đồ Thị trấn Phồn Xương Bản đồ Thị trấn Phồn Xương

Tổng số trong tuần: 10